Kelvin Security là nhóm hacker khét tiếng, được cho là thủ phạm gây ra hàng trăm vụ tấn công ở hàng chục quốc gia thời gian qua.

Tại Alicante (Tây Ban Nha), cảnh sát đã bắt giữ một trong những thủ lĩnh của nhóm hacker Kelvin Security. Người bị bắt giữ là một trong những thủ lĩnh cộm cán, ‘người chịu trách nhiệm chính về việc rửa tiền có nguồn gốc từ các hoạt động tội phạm’ và chủ yếu thông qua trao đổi tiền điện tử

Người này sẽ phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc liên quan đến việc tham gia một tổ chức tội phạm, đánh cắp thông tin bí mật, phá hoại máy tính và rửa tiền. Trước đó, một thủ lĩnh khác của băng nhóm này cũng đã bị bắt, đưa ra xét xử và tống giam.

Theo cảnh sát, mục tiêu chính mà băng nhóm hacker Kelvin Security thường chú ý là cơ sở hạ tầng quan trọng và các tổ chức chính phủ. Ngoài Tây Ban Nha, chúng còn hoạt động ở Mỹ, Đức, Italia, Argentina, Chile và Nhật Bản…

Những thông tin đầu tiên về hoạt động của nhóm Kelvin Security xuất hiện từ năm 2013. Phương thức hoạt động chủ yếu của nhóm hacker này là các thành viên của nhóm tích cực tìm kiếm lỗ hổng trên trang web của các tổ chức lớn để lấy thông tin xác thực truy cập, qua đó trích xuất dữ liệu, đặc biệt là các thông tin bí mật, sau đó rao bán lấy tiền trên web tối (Darknet).

Một trong những cuộc tấn công gần đây nhất của băng nhóm này diễn ra vào tháng 11/2023, mục tiêu là một tập đoàn năng lượng, gây ra vụ rò rỉ cơ sở dữ liệu chứa thông tin bí mật của hơn 85.000 khách hàng trên thế giới.

Các cuộc điều tra của cảnh sát Tây Ban Nha đối với băng nhóm Kelvin Security đã được khỏi động từ hai năm trước, sau khi diễn ra hàng loạt các cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của các cơ quan chính quyền ở Madrid, Seville, Badajoz…

(theo IZ)

Nga treo thưởng cho 'hacker mũ trắng' để vá lỗ hổng an ninh mạng

Nga treo thưởng cho ‘hacker mũ trắng’ để vá lỗ hổng an ninh mạng

Phần thưởng lên tới 1 triệu Ruble (khoảng 11.000 USD) sẽ được trao cho những người tìm ra lỗ hổng an ninh đặc biệt quan trọng trên cổng thông tin của hàng loạt các cơ quan nhà nước
Vô tình bỏ qua thao tác đơn giản, các công ty lớn trở thành nạn nhân của tin tặc

Vô tình bỏ qua thao tác đơn giản, các công ty lớn trở thành nạn nhân của tin tặc

Bỏ qua thao tác rất đơn giản, nhiều công ty lớn nhất thế giới trở thành nạn nhân của tin tặc, chịu những thiệt hại kinh tế vô cùng nghiêm trọng.
Quảng cáo khiêu dâm trên không gian mạng trở thành công cụ đắc lực của tin tặc

Quảng cáo khiêu dâm trên không gian mạng trở thành công cụ đắc lực của tin tặc

Quảng cáo khiêu dâm trên không gian mạng đang trở thành công cụ đắc lực giúp tin tặc tiếp cận người dùng mạng xã hội và phát tán mã độc NodeStealer.
Xuất hiện loại vũ khí đặc biệt nguy hiểm của tin tặc

Xuất hiện loại vũ khí đặc biệt nguy hiểm của tin tặc

Phần mềm đánh cắp thông tin có tên ExelaStealer trở thành loại vũ khí nguy hiểm mới của tin tặc, được thiết kế để thu thập dữ liệu nhạy cảm từ các hệ thống Windows bị xâm nhập.
Cú đánh vào ngành quảng cáo Mỹ: Khi dịch vụ truyền hình là nạn nhân của tin tặc

Cú đánh vào ngành quảng cáo Mỹ: Khi dịch vụ truyền hình là nạn nhân của tin tặc

Một công ty bán công nghệ và quảng cáo truyền hình thuộc sở hữu của 3 nhà khai thác cáp lớn nhất ở Mỹ đã bị tấn công bằng ransomware, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động.