Từ tháng 11/2022 đến giữa tháng 4/2023, các doanh nghiệp viễn thông đã chặn 243 triệu tin nhắn rác. Hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác của Bộ TT&TT cũng đã tiếp nhận và chuyển nhà mạng xử lý 30,4 nghìn phản ánh tin nhắn rác.

Trong báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về hoạt động chất vấn liên quan đến lĩnh vực TT&TT, Bộ TT&TT cho biết, thời gian qua Bộ đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm xử lý triệt để SIM không chính chủ, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Cụ thể, đến cuối tháng 3/2023, các doanh nghiệp viễn thông di động đã xử lý toàn bộ 3,84 triệu thuê bao được xác định cần chuẩn hóa sau đối soát với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trong đó, có 2,17 triệu thuê bao đã thực hiện chuẩn hóa sau khi nhận được thông báo, chiếm 56,49%; 1,67 triệu thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa theo thông báo đã bị tạm dừng dịch vụ một chiều theo quy định, chiếm 43,51%.

Ảnh minh họa

Theo số liệu cập nhật của Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, tính đến ngày 15/4 có 1,15 triệu thuê bao di động bị khóa 2 chiều do không thực hiện chuẩn hóa lại; và đến nay còn gần 1 triệu thuê bao thuộc tập này đang bị khoá 2 chiều. Nếu không chuẩn hóa lại thông tin, đến ngày 15/5, các thuê bao này sẽ bị thu hồi theo quy định.

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Bộ TT&TT cũng thông tin, trong thời gian từ ngày 1/11/2022 đến ngày 15/4/2023, hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác đã tiếp nhận 30,4 nghìn phản ánh tin nhắn rác; 100% các phản ánh đều được chuyển đến các doanh nghiệp có liên quan để xử lý; các doanh nghiệp viễn thông đã chặn 243 triệu tin nhắn rác.

Để tiếp tục tăng cường triển khai giải pháp để xử lý tình trạng phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác một cách hiệu quả,  trong năm nay, Bộ tiếp tục chủ động phối hợp với Bộ Công an, đôn đốc các doanh nghiệp viễn thông thực hiện việc đối soát, hoàn thành chuẩn hóa lại các thông tin còn chưa trùng khớp, chưa có thông tin giữa cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao tập trung của doanh nghiệp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Song song đó, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân. Đặc biệt, hiện Bộ TT&TT đang tổ chức thanh tra diện rộng về công tác quản lý thông tin thuê bao để xử lý nghiêm các vi phạm…

PV

Đánh giá post