Nên lựa chọn gói cước Internet đáp ứng vừa đủ nhu cầu sử dụng để tránh tình trạng gói cước ít dung lượng làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng hay dùng gói có dung lượng nhiều hơn nhu cầu thực gây lãng phí? Bài viết dưới đây sẽ có những gợi ý giúp bạn…

Phân loại theo số lượng người dùng

Khi lựa chọn gói cước Internet, bạn nên xem xét tới số lượng người sử dụng chung. Từ đó, bạn sẽ tính toán được gói cước có tốc độ đường truyền tốt, đủ đáp ứng cho nhu cầu của tất cả mọi người.

Gói cước cung cấp đủ cho 2 – 3 người dùng

Home tiết kiệm là gói cước Internet đủ đáp ứng cho từ 2 – 3 người dùng cùng lúc với tốc độ đường truyền Internet lên tới 120Mbps của VNPT hiện đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, gói Home Tiết kiệm còn có các ưu đãi hấp dẫn khác như:

– Data chia sẻ trong nhóm lên tới 15GB cho tối đa 5 thành viên

– Gói Chuẩn 145 kênh truyền hình + VOD, đa dạng kênh tin tức, giải trí HD

– Miễn phí cước gọi di động giữa các thành viên trong nhóm

– 1.000 phút thoại nội mạng VinaPhone dùng chung cho các thành viên trong nhóm

– Miễn phí 3G/4G xem MyTV OTT

Giá cước: 239.000đ/tháng (đã VAT)

– Khi đóng trước 6 tháng (đã VAT): 1.434.000 – Ưu đãi tặng thêm 1 tháng sử dụng

– Khi đóng trước 12 tháng (có VAT): 2.868.000 – Ưu đãi tặng thêm 3 tháng sử dụng

Gói cước cung cấp đủ cho 4 – 5 người dùng

VNPT có những gói cước được thiết kế để phù hợp với nhóm từ 4 – 5 người dùng cùng lúc với mức giá phải chăng. Đi kèm với đó là những ưu đãi khác về truyền hình MyTV, data di động cho các thành viên trong nhóm.

Một số gói cước được thiết kế để cung cấp tốc độ mạng nhanh nhất cho 4 – 5 người dùng cùng 1 lúc. Trong thực tế, các gói cước này có thể cung cấp mạng cho trên 5 người.

Phân loại theo nhu cầu sử dụng Internet wifi

Bên cạnh chú ý tới số lượng người dùng để đảm bảo tất cả mọi người đều có thể sử dụng mạng tốt nhất, bạn cũng nên xem xét tới nhu cầu sử dụng wifi.

Với các nhu cầu sử dụng cơ bản như lướt web, xem phim trực tuyến, dùng mạng xã hội thì nên dùng gói cước chỉ cung cấp internet. Hoặc với những người có nhu cầu sử dụng mạng cao để chơi game, xem thể thao thì cũng nên xem xét những gói cước được thiết kế riêng cho nhu cầu của mình.

Dưới đây là một số gợi ý về nhu cầu sử dụng wifi, có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi nên dùng gói cước wifi nào.

Sử dụng Internet wifi cho các nhu cầu cơ bản (lướt web, học tập, xem phim,…)

Các gói cước có thể lựa chọn như: Home 1 có tốc độ 80 Mbps; Gói Home 2 có tốc độ 120 Mbps; Gói Home 3 Super có tốc độ 150 Mbps; Home 4 Super có tốc độ 250 Mbps và Home 5 Super có tốc độ 300 Mbps.

Nếu nhu cầu sử dụng wifi của bạn khá cơ bản như lướt web để tìm thông tin học tập, làm việc, xem phim hoặc lướt mạng xã hội, thì bạn nên tìm gói cước về Internet. Thay vì lựa chọn những gói cước có giá thành cao và đi kèm nhiều tiện ích khác mà có thể bạn không dùng tới, gây tình trạng lãng phí.

Sử dụng Internet wifi với nhu cầu lướt net kết hợp giải trí (xem truyền hình đa kênh, chơi game,…)

Với các bạn muốn dùng wifi để xem thể thao hay chơi game thì nên lựa chọn các gói cước được VinaPhone VNPT thiết kế riêng cho nhu cầu này. Bởi vì, với các nhu cầu xem thể thao, chơi game sẽ cần tốc độ mạng nhanh để người dùng có thể chơi hoặc xem với trải nghiệm tốt nhất.

Một số gói cước của VNPT đáng được nghiên cứu, lựa chọn sử dụng

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi “nên dùng gói cước Internet nào” sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và số lượng người dùng. Khách hàng nên xem xét các yếu tố này để lựa chọn được gói cước phù hợp với nhu cầu, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả mà vẫn đảm bảo có được trải nghiệm Internet tốt nhất.

Nếu khách hàng cần tư vấn thêm các thông tin về gói cước Internet của VNPT, có thể liên hệ hotline 085.585.1166 – 18001166.

PV

Đánh giá post