Đây là cột mốc hai doanh nghiệp song hành dựa trên thế mạnh mỗi bên để chung tay nghiên cứu tìm ra các giải pháp công nghệ nhằm tối ưu năng lực cạnh tranh, đóng góp vào sự phát triển của ngành logistics Việt Nam nói riêng và nền kinh tế số nói chung.

Theo nội dung ký kết, Dolphin Sea Air Services Corporation (Dolphin Sea Air) và FPT sẽ hợp tác song phương dựa trên mối quan hệ lâu dài, nhằm cộng hưởng thương hiệu, năng lực sẵn có của hai bên. FPT sẽ hỗ trợ Dolphin Sea Air triển khai dự án chuyển đổi số toàn diện bằng cách tìm hiểu và phát triển các giải pháp công nghệ đặc thù của ngành logistics, tối ưu các hệ thống quản trị, tự động hóa quy trình quản trị doanh nghiệp và các ứng dụng di động liên quan. Hai bên cùng xem xét triển khai các dịch vụ chuyển đổi số, giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP, các sản phẩm dịch vụ công nghệ 4.0 (AI, Chatbot, RPA, Data Analytics, Cloud Computing, Big Data…). 

Trước mắt, hai doanh nghiệp triển khai giải giải pháp số hóa nhằm mang đến trải nghiệm mới cho nhân viên và khách hàng; hướng tới tạo nên chuỗi giải pháp dịch vụ logistics toàn diện với chất lượng dịch vụ khác biệt, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Trong khi đó, Dolphin Sea Air sẽ cung cấp các dịch vụ logistics và tư vấn giải pháp chuỗi logistics toàn diện cho FPT.

 Dolphin Sea Air và tập đoàn FPT ký kết hợp tác chiến lược

Theo ông Trần Đăng Nam – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Dolphin Sea Air, để tồn tại và phát triển, doanh nghiệp cần không ngừng đổi mới, phát triển, cung cấp dịch vụ khiến khách hàng hài lòng. “Công ty đặt mục tiêu ứng dụng thành công những công nghệ tiên tiến hiện đại vào hoạt động vận hành và kinh doanh, đảm bảo mang đến những dịch vụ logistics ở chất lượng cao nhất. “Bắt tay” với FPT – tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, triển khai các hệ thống quản trị và giải pháp chuyển đổi số tiên tiến là tiền đề vững chắc để Dolphin Sea Air tận dụng công nghệ thành lợi thế cạnh tranh vượt trội. Tôi hy vọng sự hợp tác này là nền móng cho hai bên hướng tới xây dựng các “chuẩn mực” chuyển đổi số cho ngành logistics”, ông Nam nói.

 Ông Trần Đăng Nam – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Dolphin Sea Air nhấn mạnh hợp tác giữa hai bên là nền móng hướng tới xây dựng các “chuẩn mực” chuyển đổi số cho ngành logistics

Theo ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, Dolphin Sea Air là doanh nghiệp logistics với 100% nguồn vốn Việt, do người Việt vận hành và phát triển, đang chuyển đổi mạnh mẽ hướng lên những tầm cao mới.

“Tôi hy vọng sự hợp tác toàn diện với FPT sẽ tạo “bàn đạp” cho Dolphin Sea Air bứt phá, chuyển đổi số, cải thiện hiệu quả vận hành, thúc đẩy kinh doanh, nâng tầm chất lượng dịch vụ trong nước và quốc tế. Hợp tác lần này cũng đặt nền móng cho mối quan hệ bền chặt giữa hai bên trong tương lai, FPT có thể “bắt tay” với Dolphin Sea Air trong vai trò đối tác sử dụng dịch vụ logistics. Qua đó, hai bên cùng đúc rút các kinh nghiệm thực tiễn góp phần thúc đẩy chuyển đổi số ngành logistics và kiến tạo nền kinh tế số lớn mạnh tại Việt Nam”, ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ. 

 Ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT kỳ vọng hai bên sẽ cùng thúc đẩy chuyển đổi số ngành logistics và góp phần kiến tạo nền kinh tế số lớn mạnh tại Việt Nam

Trong khuôn khổ buổi ký kết, Dolphin Sea Air và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) cũng ký thỏa thuận triển khai giải pháp số hóa mang đến trải nghiệm mới cho nhân viên và khách hàng. Đây là tiền đề hướng tới chuỗi giải pháp dịch vụ logistics toàn diện với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và đẳng cấp.

“Với kinh nghiệm đồng hành cùng nhiều đơn vị trong ngành logistics như: Nhất Tín, Ahamove…, chúng tôi cam kết đầu tư nguồn lực con người, công nghệ, giải quyết và tháo gỡ toàn diện các nút thắt trong hoạt động của Dolphin, nâng cao trải nghiệm nhân viên và khách hàng, tạo đà cho sự tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới. FPT và Dolphin Sea Air sẽ chung tay đưa ra nhiều lời giải chung cho các bài toán đặc thù của ngành, từ đó kiến tạo các chuẩn mới cho chuyển đổi số ngành logistics”, ông Nguyễn Hoàng Minh – Tổng Giám đốc FPT IS chia sẻ.

“Là doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm, nằm trong “Top 10 công ty logistics uy tín nhất Việt Nam” với 20 văn phòng, nhiều công ty thành viên, liên doanh liên kết trong và ngoài nước, có hệ thống đối tác thân thiết tại hơn 150 quốc gia trên thế giới…; Dolphin Sea Air tự tin sẽ cùng FPT nâng chất lượng dịch vụ logistics lên tầm cao mới dựa trên ứng dụng công nghệ toàn diện”, đại diện Dolphin Sea Air bày tỏ.

FPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu hoạt động tại 30 quốc gia toàn cầu. Bên cạnh Dolphin Sea Air, FPT đã song hành chuyển đổi số cùng nhiều doanh nghiệp quốc tế trong đa dạng lĩnh vực như: Airbus, Siemens, Nissan, Microsoft, Tập đoàn SOVICO, Tập đoàn Masan, Golden Gate, Canon Vietnam, Saigontourist, Lavie, Heineken, Dai-ichi Life, Vinamilk, Be Group, Unilever…

Bích Đào