Vừa qua, Viện Nghiên cứu Phát triển nguồn lực Việt (IRDM) cùng Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã công bố khai trương Nền tảng tự học thông minh (IRDM Smart Learning). 

Hệ thống tạo lập nền tảng quan trọng để IRDM tiến tới số hóa chương trình giảng dạy, nhân rộng các khóa học kỹ năng làm việc chuẩn quốc tế tới nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam.

Cụ thể, Hệ thống IRDM Smart Learning cung cấp cho IRDM nền tảng giảng dạy chuyên nghiệp. Các giảng viên của Viện có thể linh hoạt giảng dạy, tạo điều kiện cho sự tương tác nhanh chóng giữa người học và người dạy, với 2 phương pháp học tập: Bất đồng bộ – số hóa các bài giảng và chia sẻ cho các học viên (không giới hạn về thời gian, địa lý) và Đồng bộ – trao đổi, thảo luận, giải đáp trực tiếp với các học viên trong khóa học ngay trên ứng dụng.

 Đại diện IRDM và FPT IS công bố vận hành Hệ thống IRDM Smart Learning

IRDM Smart Learning mang lại nhiều tiện ích linh hoạt, giúp người học có công cụ tiếp cận nội dung bất kỳ khi nào, ở bất kỳ đâu có kết nối internet, tăng tính chủ động và cá nhân hóa cho từng học viên. Đặc biệt, hệ thống còn cho phép theo dõi tiến độ học tập, đánh giá hiệu suất, mức độ quan tâm và cung cấp phản hồi cá nhân một cách hiệu quả, xếp hạng khóa học, chấm điểm khóa học, cập nhật thông tin khóa học mới, xây dựng chương trình học phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng; từ đó cung cấp dữ liệu cho IRDM trong việc phát triển và cải tiến các khóa học. 

 Hệ thống IRDM Smart Learning hỗ trợ người dùng học trực tuyến hiệu quả và thuận tiện

Viện Nghiên cứu Phát triển nguồn lực Việt (IRDM) là tổ chức khoa học và công nghệ, có cơ quan chủ quản là Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. IRDM mong muốn đồng hành và khơi dậy tiềm năng của mỗi người trẻ trên con đường lập thân, lập nghiệp, thông qua các khóa đào tạo kỹ năng xã hội, kỹ năng làm việc, kỹ năng nghiệp vụ, các buổi sinh hoạt chuyên đề, hội thảo dưới các hình thức trực tuyến, cổng thông tin điện tử… 

Tại sự kiện, bà Trần Lê Diễm Anh – Phó Chủ tịch HĐQL, Viện trưởng IRDM cho biết: “Việc đưa vào vận hành IRDM Smart Learning do FPT IS triển khai giúp IRDM chuẩn bị cho nguồn lực trẻ một lộ trình phát triển cá nhân và nghề nghiệp cụ thể, rõ ràng. Đây là yếu tố quan trọng để các bạn trẻ tiến tới chinh phục với 7 nấc thang quan trọng trong quá trình làm việc bao gồm: Mở cửa cơ hội tìm việc tại các tập đoàn chuyên nghiệp bằng cách đưa kỹ năng nền tảng vào trường Đại học; Hòa nhập văn hoá và con người trong một tổ chức chuyên nghiệp; Khơi dậy tiềm năng, khẳng định giá trị bản thân; Trở thành chuyên gia ở lĩnh vực nghề nghiệp được đào; Tiến lên việc quản trị hiệu quả đội nhóm và công việc; Truyền cảm hứng và thúc đẩy đồng nghiệp bằng các kỹ năng lãnh đạo; Chuyển hoá giá trị bản thân, phụng sự cho sự phát triển xã hội”.

Bà Trần Lê Diễm Anh – Phó Chủ tịch HĐQL, Viện trưởng IRDM nhấn mạnh tầm quan trọng của Hệ thống IRDM Smart Learning trong việc thay đổi quy trình giảng dạy của Viện

Đại diện đơn vị triển khai, ông Huỳnh Minh Quân – Phó Giám đốc Sản xuất FPT IS chia sẻ: “Việc tích hợp ứng dụng Smart Learning không chỉ giúp IRDM thực hiện triết lý giáo dục một cách hiệu quả mà còn thể hiện cam kết của Viện với sự đổi mới và tiến bộ trong giáo dục, xây dựng cầu nối mạnh mẽ giữa triết lý giáo dục của Viện và thực tế học tập của học viên. Đồng thời, đây là công cụ mạnh mẽ giúp IRDM đảm bảo nguồn lực trẻ được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức để tích cực tham gia và đóng góp vào xã hội, đồng thời hướng tới mục tiêu xây dựng một xã hội thịnh vượng và hạnh phúc. Thời gian tới, FPT IS sẽ tiếp tục phát triển mở rộng hệ sinh thái giải pháp Edtech, song hành toàn diện cùng tổ chức, doanh nghiệp giải quyết bài toán về đào tạo, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa công nghệ kiến tạo hạnh phúc”.
 

Ông Huỳnh Minh Quân – Phó Giám đốc Sản xuất FPT IS chia sẻ về hiệu quả Hệ thống IRDM Smart Learning mang lại cho Viện và học viên

Nền tảng học tập trực tuyến – FPT.eLearning (hay Hệ thống Smart Learning) do FPT IS phát triển giúp lập kế hoạch và đáp ứng nhu cầu đào tạo công ty, quản lý và tổ chức lớp học trực tuyến, cập nhật nội dung đào tạo cũng như đánh giá hiệu quả đào tạo. Hiện nay, giải pháp đã ghi nhận hơn 700.000 người dùng, giúp tăng 130-150% chất lượng nhân viên nhờ các hoạt động đào tạo được triển khai hiệu quả. Doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn phương pháp đào tạo, công cụ giảng dạy thông qua giải pháp, từ đó tiết kiệm tới 40-60% chi phí đào tạo, giảm thiểu thời gian.

FPT.eLearning đã chứng minh sự hiệu quả và độ tin cậy thông qua việc được sử dụng và đánh giá cao từ nhiều khách hàng đa dạng. Khách hàng của FPT.eLearning trải rộng trên nhiều lĩnh vực như: Tập đoàn Sovico, Ngân hàng Bản Việt, Tập đoàn Golden Gate, Shinhan Life Việt Nam…

Bích Đào