Thiết bị Wifi Mesh iGate EW12ST và iGate EW30SX được coi là bộ đôi siêu công nghệ, thách thức mọi vật cản, phá vỡ mọi giới hạn kết nối, với tốc độ Internet đến 3Gbps bao gồm 2 băng tần 2,4Ghz và 5GHz, độ trễ giảm 50%, kết nối đến 100 thiết bị, đem lại cảm giá lướt web siêu mượt mà…

Tính đến thời điểm hiện tại, VNPT đã ra mắt rất nhiều sản phẩm thiết bị Wifi Mesh, trong đó có bộ đôi iGate EW12ST và iGate EW30SX. Đây là bộ đôi siêu công nghệ, tốc độ Internet đến 3Gbps, băng tần kép 2,4Ghz và 5GHz, đỗ trễ giảm 50%, kết nối đến 100 thiết bị, thách thức mọi vật cản, phá vỡ mọi giới hạn kết nối, đem lại cho khách hàng cảm giác lướt web mượt mà, siêu đỉnh, siêu “đã”.

iGate EW12T là bộ thu phát WiFi (Access Point) có chức năng tạo ra một mạng không dây cục bộ (WLAN) nhằm chia sẻ kết nối internet tốc độ cao cho thiết bị người dùng. Mỗi thiết bị iGate EW12ST được coi là một điểm truy nhập có nhiệm vụ truyền và nhận dữ liệu.

iGate EW12ST sử dụng chuẩn công nghệ WiFi tiên tiến 802.11 ac wave 2, hoạt động đồng thời trên 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz và có khả năng kết nối nhiều thiết bị với nhau bằng cách thiết lập một mạng WiFi Mesh đồng nhất với một SSID.

Thiết bị có khả năng hoạt động như một bộ định tuyến (WiFi Router) cung cấp kết nối WiFi, dịch vụ WAN thông qua kết nối Ethernet hoặc WiFi Repeater (thu lại sóng WiFi từ các Access Point khác và chia sẻ kết nối cho người dùng). Đặc biệt với chức năng Mesh, thiết bị dễ dàng thiết lập mở rộng vùng phủ WiFi, tạo trải nghiệm xuyên suốt, chất lượng cao.

Nhờ những thay đổi thiết kế theo hướng tiện ích hơn, giúp triển khai linh hoạt hơn như có thể đặt bàn, treo trần, treo tường…, thiết lập mạng mesh nhanh chóng sau 2 phút với chỉ một nút bấm, thiết bị mới này phù hợp từ các hộ gia đình, văn phòng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Một điểm đặc biệt lớn nữa của iGate EW12ST so với các dòng trước đó chính là tính năng tích hợp với ONT dualband của VNPT tạo thành mạng mesh. Điều này giúp tiết kiệm chi phí lên đến 50%.

Trên cơ sở kế thừa và phát huy, iGate EW30SX thể hiện một số những đặc tính nổi đặc biệt và nổi trội hơn.

iGate EW30SX sử dụng chuẩn công nghệ WiFi tiên tiến 802.11 ax với tốc độ WiFi vượt trội  lên tới 3Gbps hoạt động đồng thời trên 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz, cho phép người dùng tận hưởng tối đa các dịch vụ chất lượng cao như game online, trò chơi thực tế ảo và xem video 4K.

iGate EW30SX cung cấp khả năng kết nối đồng thời số lượng thiết bị lớn. Ngoài ra, chuẩn bảo mật mới WPA3 tăng cường độ bảo mật cao hơn cho hệ thống, giúp ngăn chặn các cuộc tấn công phổ biến xảy ra với chuẩn WPA2.

iGate EW30SX cho phép triển khai đa dạng các kết nối wan (Ethernet, Wifi repeater – thu lại sóng WiFi từ các Access Point khác và chia sẻ kết nối cho người dùng), tự động lựa chọn kết nối wan thông minh.

Trong giai đoạn 2024 – 2025, với vai trò thiết bị đầu cuối mạng viễn thông thế hệ mới, iGate sẽ trở thành “Cổng kết nối trung tâm của Ngôi nhà thông minh trong hệ sinh thái Chuyển đổi số hộ gia đình”, đáp ứng nhu cầu kết nối trong ngôi nhà với mức độ an toàn và tin cậy cao, mang lại trải nghiệm ổn định xuyên suốt trong ngôi nhà thông minh của mọi hộ gia đình Việt.

Các sản phẩm iGate cung cấp hạ tầng kết nối băng rộng cố định và băng rộng không dây, phủ kết nối với tốc độ tối ưu đến mọi không gian trong ngôi nhà. Không dừng lại ở đó, các cổng kết nối thông minh iGate còn đóng vai trò bộ điều khiển trung tâm, kết nối các thiết bị thông minh, đưa toàn bộ ngôi nhà từ không gian vật lý lên không gian số, mang đến trải nghiệm nhà thông minh dễ dàng và tiện lợi.

Với hơn 8 triệu thiết bị iGate đã được triển khai cung cấp dịch vụ internet quang của VNPT, đồng nghĩa với sự hiện diện thường xuyên trong hơn 8 triệu hộ gia đình Việt Nam, sản phẩm đã góp phần đáng kể trong việc sớm quang hóa mạng lưới VNPT, đồng thời thể hiện khả năng và tinh thần vươn tầm công nghệ của người Việt, là cơ sở hướng tới hệ sinh thái ngôi nhà thông minh bảo mật, độ tin cậy cao.

Ngoài mạng lưới VNPT, thiết bị iGate cũng đã được triển khai trên một số mạng viễn thông khác ở trong và ngoài nước, khẳng định được khả năng cạnh tranh về chất lượng cũng như giá thành với các sản phẩm nước ngoài.

Đánh giá post