Các giải pháp hiển thị giám sát mạng 5G nâng cao với hiệu năng hàng đầu thị trường thông qua thiết bị giám sát lưu lượng mạng Keysight Vision X Packet Broker (NPB), giúp các nhà cung cấp dịch vụ di động cải thiện khả năng giám sát chất lượng, đồng thời giảm chi phí đảm bảo dịch vụ.

Trong bối cảnh công nghệ 5G được ứng dụng nhanh chóng, lưu lượng dữ liệu di động sẽ gia tăng đáng kể. Theo ước tính của Ericsson, lưu lượng dữ liệu di động toàn cầu sẽ đạt 453 exabyte mỗi tháng vào năm 2028 và dự kiến cuối năm 2028 sẽ có 5 tỷ thuê bao 5G trên toàn cầu. Sự tăng trưởng vượt bậc này đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ phải có khả năng giám sát hiệu quả và tiết kiệm đối với lưu lượng và thuê bao để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Ảnh minh họa

Các tính năng mở rộng của Keysight Vision X NPB bao gồm khả năng truy cập vào lõi mã hoá của mạng 5G, cho phép các nền tảng đảm bảo dịch vụ giám sát dịch vụ 5G.

Các tính năng bổ sung bao gồm: Sàng lọc thuê bao 5G mới, trong đó bao gồm chức năng phân chia mạng; Hỗ trợ phân tách mặt phẳng điều khiển và mặt phẳng người dùng (CUPS), dữ liệu đặc tả thuê bao và khả năng quan sát đáp ứng các nhu cầu ứng dụng 5G băng thông cao, độ trễ thấp ở vùng biên mạng; Các cơ chế điều khiển tự động hóa hỗ trợ đồng bộ, giúp nhà khai thác đơn giản hoá quy trình và nâng cao hiệu suất vận hành.

Các giải pháp hiển thị giám sát 5G của Keysight giúp khả năng mở rộng để chuyển đổi từ 4G, với khả năng sàng lọc 5G và hỗ trợ phân chia mạng; Khả năng hiển thị giám sát mọi hoạt động của thuê bao mà không làm mất dữ liệu, cho kết quả giám sát chính xác; Kích thước nhỏ gọn, có khả năng đơn giản hóa quá trình xử lý gói mật độ cao, giúp giảm chi phí và đơn giản hóa quá trình lập trình hiển thị giám sát.

Scott Bryden, Phó Chủ tịch Nhóm Giải pháp cho các nhà khai thác của Keysight, cho biết: “Trong quá trình triển khai 5G, các nhà khai thác mạng di động phải đối mặt với sự bùng nổ dữ liệu chưa từng có. Nền tảng 5G đã mở rộng của chúng tôi cung cấp cho các nhà khai thác di động khả năng hiển thị giám sát và kiểm soát để giảm chi phí và tạo ra lợi thế cạnh tranh, đồng thời nâng cao chất lượng trải nghiệm của thuê bao”.

Phạm Lê

Đánh giá post