– Ngày 02/6 vừa qua, VNPT địa bàn Lào Cai và UBND huyện Văn Bàn đã tổ chức hội nghị ký hợp tác chiến lược về công nghệ thông tin và viễn thông giai đoạn 2023 – 2027.

Tham gia ký kết có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Văn Bàn, các phòng, ban chức năng của huyện; Trưởng đại diện Tập đoàn VNPT tại Lào Cai, Giám đốc VNPT Lào Cai và các đồng chí lãnh đạo VNPT địa bàn tỉnh Lào Cai.

VNPT Lào Cai cùng UBND huyện Văn Bàn thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác.

Qua thỏa thuận, hai bên mong muốn phát huy tối đa thế mạnh, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, đồng thời góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

Ông Trần Minh Đức, Trưởng đại diện Tập đoàn VNPT tại Lào Cai, Giám đốc VNPT Lào Cai bày tỏ mong muốn được đồng hành với huyện Văn Bàn trong việc cải thiện các chỉ số chuyển đổi số của huyện, đồng thời nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của chính quyền trong công tác chuyển đổi số tới người dân.

Ông Trần Minh Đức, Trưởng đại diện Tập đoàn VNPT tại Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện VNPT Lào Cai đã giới thiệu các giải pháp về chuyển đổi số cho huyện Văn Bàn, đặc biệt trong công tác quản lý điều hành của huyện như: du lịch thông minh, truyền thanh thông minh, y tế thông minh, hệ thống thông tin chuyên ngành nông nghiệp….

Ông Vũ Hồng Phương, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn đã đánh giá cao những giải pháp, đề xuất của VNPT trong lĩnh vực chuyển đổi số; đồng thời nêu những đề xuất đối với VNPT trong việc hỗ trợ cho huyện triển khai thí điểm các giải pháp về chuyển đổi số, tiếp tục triển khai công tác đào tạo, phát triển các tổ công nghệ số cộng đồng để ứng dụng CNTT vào cuộc sống.

 

P.V

Đánh giá post