– Mới đây, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức hội nghị sơ kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021-2025 và định hướng hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2023-2025.

Đại diện Tập đoàn VNPT giới thiệu các giải pháp Chuyển đổi số cho tỉnh Cà Mau

Sau hơn 01 năm ký kết hợp tác, VNPT và UBND tỉnh Cà Mau đã phối hợp thực hiện được 37/61 nội dung đề ra, đạt tỷ lệ gần 61%, trong đó có 16 nội dung đã/đang được triển khai chính thức và 21 nội dung đang thực hiện thí điểm.

Ngoài các hạng mục về Xây dựng hạ tầng, Các ứng dụng phục vụ Chính quyền điện tử/Chính quyền số và về An toàn thông tin đã được hai bên sơ kết, đánh giá với những kết quả đạt được hết sức tích cực thì các nội dung khác về Tài nguyên môi trường, Thanh toán không dùng tiền mặt, Y tế, Giáo dục… cũng đã được triển khai với độ phủ dịch vụ lớn, đồng thời khẳng định rõ nét vai trò, vị thế của VNPT trong thực hiện chuyển đổi số toàn diện cho chính quyền, doanh nghiệp và người dân Cà Mau.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Ngô Diên Hy phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh một số khó khăn và vướng mắc đưa ra, UBND tỉnh Cà Mau cũng đề nghị Tập đoàn VNPT – với kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số hiệu quả cho nhiều địa phương – đưa ra mô hình phù hợp với thực tế của Cà Mau, thể hiện bằng các kế hoạch, dự án cụ thể để Tỉnh có thể sớm xem xét thông qua và thực hiện.

Các nội dung triển khai trong giai đoạn 2023-2025 tới, hai bên sẽ tiếp tục bàn bạc cụ thể, đặc biệt trong các lĩnh vực Xây dựng nền tảng số, Y tế, Giáo dục và Tài nguyên & môi trường cũng như phối hợp nghiên cứu phát triển các đề tài khoa học công nghệ với các hạng mục cụ thể. Tập đoàn VNPT cam kết tiếp tục đầu tư các nguồn lực, xây dựng hạ tầng mạng dịch vụ và hạ tầng số tốt nhất để đáp ứng yêu cầu Chuyển đổi số của tỉnh Cà Mau.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh Cà Mau đã được Tập đoàn VNPT đưa tới khảo sát hoạt động của Trung tâm Thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ do Tập đoàn VNPT đồng hành xây dựng./.

 

P.V

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *