Kinh tế số, thương mại điện tử tại Việt Nam đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ với tốc độ trung bình những năm qua từ 25% – 30%/năm. Sự phát triển sôi động này sẽ mang lại cơ hội cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mà các nền tảng thương mại điện tử có thể mang lại những lợi thế hơn bao giờ hết cho các doanh nghiệp SME.

oneSME - sàn giao dịch thương mại điện tử

Phát triển với tốc độ chưa từng thấy

Khi thế giới đang chuyển đổi số mạnh mẽ, số lượng người sử dụng smartphone, Internet không ngừng tăng lên thì thương mại điện tử ngày càng phát triển nở rộ với tốc độ tăng trưởng chóng mặt.

Chiến lược gia Michael Keenan từ công ty thương mại điện tử đa quốc gia Shopify của Canada mới đây cho biết, Cách đây 2 năm, doanh thu từ mua sắm trực tuyến trên toàn cầu chỉ chiếm 17,8% doanh thu toàn cầu thì dự báo con số này sẽ tăng lên 20,8% năm 2023 và sẽ đạt 23% vào năm 2025.

Còn theo nghiên cứu của eMarketer và Statista, doanh số bán lẻ trực tuyến ước tính sẽ đạt 6,51 triệu USD vào năm 2023, trong đó doanh số từ các trang web thương mại điện tử sẽ chiếm 22,3%.

Tại Việt Nam, hoạt động kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử tiếp tục tăng trưởng ổn định. Kết quả khảo sát của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) cho thấy, năm 2022 có 23% doanh nghiệp bán sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử. Các chuyên gia nhận xét, trong bối cảnh của nền kinh tế sau dịch và chịu sự ảnh hưởng của làn sóng khủng hoảng kinh tế thế giới, ngành thương mại điện tử đã và đang là một trong những ngành có những biến đổi nhanh chóng và mạnh mẽ để thích nghi với tình hình mới tại Việt Nam.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ đó, các trang thương mại điện tử tại Việt Nam đã ra đời và phát triển nở rộ …nhưng hầu như chỉ mới hướng tới đối tượng khách hàng cá nhân. Tại Việt Nam hiện mới có duy nhất một sàn thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp là oneSME của VNPT có địa chỉ https://onesme.vn. Nền tảng này hướng đến mục tiêu kết nối và phát huy sức mạnh cộng đồng cùng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME.

Cùng cộng hưởng tạo nên những giá trị mới

Đến với sàn thương mại điện tử oneSME, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ số thiết yếu để thực hiện chuyển đổi số như dịch vụ Chữ ký số, Hóa đơn điện tử, Kê khai BHXH, Hợp đồng điện tử, Cho thuê máy chủ, Phần mềm quản lý nhà hàng… trong thời gian ngắn nhất với mức chi phí tối ưu nhất, thậm chí hoàn toàn miễn phí trong thời gian đầu sử dụng các tiện ích của nền tảng.

Hiện tại ở Việt Nam, oneSME là sàn thương mại điện tử đầu tiên cung cấp giải pháp số dành cho doanh nghiệp. Hiện đã có hơn 150.000 doanh nghiệp SME có tài khoản oneSME, hơn 500.000 doanh nghiệp SME sử dụng các sản phẩm của Tập đoàn VNPT.

Được nghiên cứu, thiết kế và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của VNPT, oneSME hội tụ các nền tảng công nghệ hiện đại và kiến trúc tiên tiến như: “Điện toán đám mây, kiến trúc dịch vụ nhỏ, hồ sơ dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo (AI), học máy, cùng các công nghệ đảm bảo an toàn bảo mật thông tin hàng đầu của VNPT.

Các sản phẩm trên oneSME đều được VNPT nghiên cứu, thiết kế phù hợp với nhu cầu và quy mô của từng đối tượng khách hàng doanh nghiệp. Nhờ đó nền tảng đã và đang hỗ trợ đắc lực các doanh nghiệp SME và hộ kinh doanh cá thể ở Việt Nam nâng cao năng suất lao động, gia tăng hiệu quả quản trị cũng như tối ưu các nguồn lực tại doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, sàn TMĐT oneSME còn tạo điều kiện để các Doanh nghiệp Nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ khác đưa sản  phẩm của doanh nghiệp mình lên kinh doanh, tại đây các Nhà cung cấp có thể mở rộng khách hàng, phát triển doanh thu theo xu hướng kinh doanh online.

Với những ưu thế vượt trội, oneSME đã gặt hái nhiều thành công và được giới chuyên gia ghi nhận và đánh giá cao trong lĩnh vực thương mại điện tử. Sản phẩm đã được vinh danh Top 10 sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số tại Giải thưởng sản phẩm công nghệ số make in Viet Nam 2022.

Hơn nữa, với hệ thống trải rộng trên toàn quốc, đội ngũ kỹ sư CNTT giàu kinh nghiệm có mặt tại 63 tỉnh/tp, VNPT sẽ hỗ trợ các đơn vị triển khai nhanh chóng và sẵn sàng hỗ trợ 24/7 khi khách hàng cần, đồng thời có thể “may đo” sản phẩm, dịch vụ số phù hợp với nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp SME cũng như các hộ kinh doanh.

Thông tin chi tiết liên hệ hotline miễn phí 18001260 hoặc truy cập website https://onesme.vn.

oneSME – Sàn giao dịch thương mại điện tử đầu tiên dành cho doanh nghiệp của VNPT

Phạm Lê

Đánh giá post