Vụ tấn công vào hãng cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin CTS làm tê liệt thị trường giao dịch bất động sản ở Anh.

Mới đây, tin tặc đã tấn công CTS, hãng cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin được quản lý lớn nhất ở Anh.

Vụ việc đã gây gián đoạn nghiêm trọng hoạt động của nhiều công ty luật và làm tê liệt quá trình giao dịch bất động sản trên cả nước.

Sau đó, trên trang web chính thức, đại diện của CTS thông báo: “Chúng tôi đang gặp phải sự cố gián đoạn đối với dịch vụ được cung cấp cho một số khách hàng của mình. Sự gián đoạn do một cuộc tấn công mạng gây ra”.

Các chuyên gia an ninh đang nỗ lực khôi phục cơ sở hạ tầng thông tin của CTS sau vụ tấn công, tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể xác định chính xác thời điểm hệ thống sẽ hoạt động trở lại.

Các khách hàng có liên quan đến vụ tấn công mạng này được cho là đã nhận được thông báo về mối đe dọa “thông qua các kênh liên lạc đặc biệt”.

Thông tin về tính chất của cuộc tấn công và các dịch vụ của CTS bị ảnh hưởng cũng không được tiết lộ.

Theo ước tính sơ bộ, có khoảng 80-200 khách hàng của CTS đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công. Kết luận này được các công ty truyền thông Anh đưa ra dựa trên phản ánh của khách hàng, mặc dù hiện các số liệu chính thức vẫn chưa được công bố rõ ràng.

Đại diện công ty O’Neil Patient – một trong những khách hàng của CTS, cho biết ‘sự cố gián đoạn đã ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều công ty trong ngành vì nhà cung cấp dịch vụ CTS chuyên về hệ thống bảo mật thông tin cho các công ty luật và luật sư’.

Theo các nhà nghiên cứu an ninh mạng, các dấu hiệu liên quan đến sự cố mà CTS gặp phải cho thấy sự xuất hiện của hình thức tấn công mã độc (ransomware).

Đáng chú ý, một trong những dịch vụ mà CTS cung cấp cho khách hàng của mình lại là bảo vệ mạng, tức là phát hiện và ứng phó với các sự cố an ninh mạng, hỗ trợ xây dựng hệ thống mạng và đào tạo nhân viên…

Vào tháng 01/2023, Trung tâm An ninh Máy tính Quốc gia của Anh (NCSC) đã từng phát đi cảnh báo rằng việc hợp tác với các công ty chuyên về quản lý cơ sở hạ tầng của khách hàng khác như CTS sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ, quy mô và hậu quả của các cuộc tấn công mạng. 

(theo Securitylab)

Vô tình bỏ qua thao tác đơn giản, các công ty lớn trở thành nạn nhân của tin tặc

Bỏ qua thao tác rất đơn giản, nhiều công ty lớn nhất thế giới trở thành nạn nhân của tin tặc, chịu những thiệt hại kinh tế vô cùng nghiêm trọng.

Quảng cáo khiêu dâm trên không gian mạng trở thành công cụ đắc lực của tin tặc

Quảng cáo khiêu dâm trên không gian mạng đang trở thành công cụ đắc lực giúp tin tặc tiếp cận người dùng mạng xã hội và phát tán mã độc NodeStealer.

Xuất hiện loại vũ khí đặc biệt nguy hiểm của tin tặc

Phần mềm đánh cắp thông tin có tên ExelaStealer trở thành loại vũ khí nguy hiểm mới của tin tặc, được thiết kế để thu thập dữ liệu nhạy cảm từ các hệ thống Windows bị xâm nhập.

Cú đánh vào ngành quảng cáo Mỹ: Khi dịch vụ truyền hình là nạn nhân của tin tặc

Một công ty bán công nghệ và quảng cáo truyền hình thuộc sở hữu của 3 nhà khai thác cáp lớn nhất ở Mỹ đã bị tấn công bằng ransomware, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động.