– Ngày 07/3 vừa qua, Sở Công Thương TP Cần Thơ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chi nhánh Cần Thơ và Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ phối hợp tổ chức Lễ phát động thanh toán không dùng tiền mặt trong đoàn viên trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Hà Vũ Sơn- Giám đốc Sở Công Thương TP Cần Thơ cho biết, thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những giải pháp thiết thực hướng đến thực hiện chuyển đổi số. Với lợi thế về sự nhanh nhạy về công nghệ, lực lượng đoàn viên, thanh niên với vai trò xung kích làm chủ công nghệ, kỹ thuật, thực hiện các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số mà còn là lực lượng đóng vai trò nòng cốt để tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số.

Theo ông Hà Vũ Sơn, thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai mở rộng tại nhiều điểm trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Thành Long- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ nhấn mạnh, lực lượng sinh viên là những người đi đầu trong ứng dụng công nghệ hiện nay. Việc thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục mà cụ thể là phát động thanh toán không dùng tiền mặt trong học sinh, sinh viên có ý nghĩa rất thiết thực. Chuyển đổi số sẽ giúp quản lý các vấn đề trong đời sống xã hội cũng như các hoạt động các ngày càng hiệu quả, tiết kiệm được thời gian cũng như các chi phí khác.

Theo ông Nguyễn Thành Long, sắp tới, các bạn sinh viên có thể đóng học phí hay thanh toán tất cả các khoản liên quan đến hoạt động tại trường. Đồng thời, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ cũng sẽ thực hiện chi trả học bổng cũng như các hoạt động hỗ trợ sinh viên thông qua thanh toán không dùng tiền mặt.

Ông Nguyễn Quốc Việt- Phó Giám đốc VNPT Cần Thơ chia sẻ, chuyển đổi số là thanh toán điện tử, VNPT Cần Thơ giới thiệu với các bạn trẻ dịch vụ thanh toán qua ví điện tử VNPT Money. Ứng dụng này cung cấp các phương thức thanh toán không tiền mặt đơn giản, an toàn, tiện lợi qua tiền di động (mobile money), ví điện tử, tài khoản ngân hàng, đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán hàng ngày và phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ.

Ngoài tính an toàn, tiện lợi cho khách hàng, ông Việt cho biết hệ sinh thái VNPT Money còn cung cấp dịch vụ đa dạng gồm mạng di động, viễn thông, internet hơn 34 triệu thuê bao, hơn 30.000 trường học, hơn 20.000 nhà thuốc, hơn 7.000 cơ sở y tế, bệnh viện, kết nối thanh toán hơn 5.000 dịch vụ hành chính công. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể thanh toán tiền điện, nước, internet, mua sắm trực tuyến, ẩm thực cùng nhiều tiện ích trong đời sống hàng ngày.

Lãnh đạo VNPT Cần Thơ cũng cam kết tiếp tục phát triển điểm kinh doanh VNPT Money rộng khắp đến các phường, xã…, hướng đến thúc đẩy hệ sinh thái tài chính toàn diện với các dịch vụ tài chính phát sinh khác, mang tới nền tài chính số cho mọi người. Thời gian tới, VNPT Cần Thơ tiếp tục phối hợp với chính quyền các cấp, các sở, ngành, các doanh nghiệp, các trường học trong việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần cùng thành phố hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt.

P.V 

Đánh giá post